Mouthwatering Palette: Citylife Garden Fair 2017 แหล่งธารน้ำใจของชาวเชียงใหม่สู่สังคมแห่งการช่วยเหลือ

Citylife Garden Fair กิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่างๆในประเทศไทย ปีแรก(พ.ศ. 2548 )เรานำรายได้ของการกุศลครั้งนั้นช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิ โดยการเชิญชวนพี่น้องพันธมิตรจากทั่วทุกแห่งมาตั้งบูธขายของและประมูลสินค้าในสวนเล็กๆหลังออฟฟิสแรกของเรา จากงานเล็กๆเริ่มต้นที่ 20 บูธ จนปีล่าสุด (พ.ศ. 2559) เรามีรายได้การกุศลจาก Citylife Garden Fair มากกว่า 4 แสนบาทและเข้าถึงการช่วยเหลือกว่า 3 หน่วยงานเพื่อสังคม นั่นคือ มูลนิธิโครงการหลวง มูลนิธิ Thai Freedom House และ มูลนิธิบ้านอุ่นใจ

Main Dish: คันนา ผลไม้อบแห้งของคนรุ่นใหม่หัวใจรักสุขภาพ

ขนมถุงหลากชนิดวางเรียงอยู่บนชั้นวางรอคนมาเลือกซื้อไปรับประทาน แต่จะมีเพียงกี่ยี่ห้อที่เมื่อทานเข้าไปแล้วไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย แถมยังให้ประโยชน์นานัปการต่อสุขภาพ คันนา แบรนด์ผลไม้อบแห้งในบรรจุภัณฑ์เก๋ไก๋ที่มีภาพลักษณ์เป็นขนมถุงเพื่อสุขภาพ อีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของคนรุ่นใหม่ไฟแรงจาก ณชา จึงกานต์กุล หรือ คุณโบว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คันนา โกรเซอรีส์ จำกัด โดยชื่อของแบรนด์ขนมไทย คุณโบว์ได้นำคำว่า “คันนา” ซึ่งหมายท้องทุ่งนาของไทย อันอุดมไปด้วยผลผลิตจากธรรมชาติ และนำมาผ่านการคัดสรรด้วยหัวใจ เพื่อนำของดีๆมาวางเสิร์ฟให้กับผู้รับประทาน ขณะเดียวกันการออกเสียงภาษาจีนที่ใกล้เคียงกันคำว่า “คังนา” ก็ได้หมายถึงสุขภาพดีอีกด้วย

Main Dish: เมลอนครีมสลัด จาก ร้านสวนครัว The Backyard Garden

  เมลอน หรือ แคนตาลูป เป็นผลไม้ราชินีตระกูลแตงที่มีรสฉ่ำหวานและกลิ่นหอมชื่นใจ นิยมนำมารังสรรค์ได้ทั้งเมนูของคาวและหวานตามความชื่นชอบของผู้รับประทาน                ร้านสวนครัว The Backyard Garden ร้านอาหารเพื่อสุขภาพได้คัดสรรเมล็ดเมลอนที่มีความหวานหอมพิเศษจำนวนสองสายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อสีเขียวกรอบหวาน และ สายพันธุ์ฮอลแลนด์ที่ให้เนื้อสีส้มเหลืองนิ่มละมุนลิ้น เพื่อนำมาเพาะปลูกในโรงเรือนส่วนตัวแบบออร์แกนิค เมื่อเมลอนทั้งสองสายพันธุ์สุกงอมแล้ว จึงจะนำมาปรุงอาหารภายในร้าน และส่วนหนึ่งของผลผลิตได้ส่งไปจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเชียงใหม่

Recipes

Latest Issue of Spoon&Fork