Citylife Garden Fair 2023

 |  November 15, 2023

Read this article in English

กลับมาแล้วกับงาน Citylife Garden Fair งานแฟร์ประจำปี โดย Citylife เชียงใหม่
เสริมทัพความสนุกจาก Glom Theatre ละครเวทีสำหรับเด็ก และงานลอยกระทง จาก ททท.
วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ บุญถาวรเชียงใหม่

จากอดีตถึงปัจจุบัน
Citylife Garden Fair เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2548 เริ่มจากงานแฟร์ขนาดย่อม ที่กลุ่มเพื่อนฝูง กลุ่มผู้อ่าน และลูกค้าของ Citylife รวมตัวกันเพื่อหาเงินบริจาคให้แก่ผู้ประสบภัยสึนามิในปี พ.ศ. 2547 กับจำนวนร้านค้า 25 ร้าน และผู้เข้าร่วมงานนับพัน ในบรรยากาศคึกคักด้วยการแสดงบนเวที นับเป็นความสำเร็จที่เราได้จัดงานปีละสองครั้งติดต่อกันตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมา งานแฟร์ที่ใหญ่ที่สุดของเราเกิดขึ้นก่อนโควิด-19 ระบาดในช่วงปลายปี 2562 ซึ่งตอนนั้นมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 10,000 คน มีร้านค้ากว่า 400 ร้าน และเราสามารถระดมเงินเพื่อการกุศลกว่า 400,000 บาท โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ระดมเงินหลายล้านบาทเพื่อองค์กรการกุศลในท้องถิ่นหลายสิบแห่ง และได้ดึงดูดชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวหลายแสนคนเข้าร่วมงาน

ความสนุกกำลังจะเกิดขึ้น

สำหรับปีนี้ มีร้านค้ากว่า 250 บูธ จากผู้ออกร้านอาหารและเครื่องดื่มเกือบ 100 ราย พบเมนูติดดาวมิชลิน ไปจนถึงอาหารท้องถิ่น รวมถึงสารพัดเครื่องดื่มทั้ง น้ำผลไม้ ไวน์ เบียร์ สาเก และค็อกเทล และยังมีบูธจากหลายองค์กรการกุศลและมูลนิธิในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีเต็นท์ VIP จากร้านค้าและธุรกิจที่น่าสนใจ เด็กๆ ยังได้สนุกกับการเพ้นท์หน้าและเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงาน ทั้งยังมีดนตรีสดจากนักดนตรีอาสาสมัครที่ร่วมสร้างความครื้นเครงตลอดทั้งวัน

ปีนี้เราได้ร่วมมือกับ Glom Theatre ที่อยู่บริเวณเกาะกลางสวนที่ห้อมล้อมด้วยทะเลสาป อันเป็นโรงละครแนวใหม่ ที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2565 โดยมีภารกิจหลักคือการก้าวข้ามขีดจำกัด และขยายขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้อย่างสร้างสรรค์ โดยจะมอบประสบการณ์ด้านศิลปะการแสดงผ่านประสาทสัมผัสโดยตรง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Glom: www.glomglom.fun

พบกับเวิร์คช็อปสอนทำกระทงจาก ททท. ในราคา 200.- หรือรับกระทงที่ย่อยสลายได้ ฟรีจาก ททท. แล้วร่วมลอยกระทงภายในงาน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน
Citylife Garden Fair จัดขึ้นตลอดทั้งวันที่สวนหลังบุญถาวร ถ.เชียงใหม่-ลำปาง โดยจะมีรถรับ-ส่งจากในเมืองมายังพื้นที่จัดงาน บริเวณงานรองรับที่จอดรถได้กว่า 1,000 คัน และมีรถรับ-ส่งจากลานจอดรถไปยังพื้นที่จัดงาน ไม่มีค่าเข้างาน แต่สามารถร่วมบริจาคเพื่อการกุศล ภายในงานจะมีการประมูลของบริจาคจากธุรกิจต่างๆ ในเชียงใหม่ และเรายินดีรับของบริจาค ไม่ว่าจะเป็นบัตรกำนัลหรือสิ่งของ รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการบริจาคจะมอบให้กับองค์กรการกุศลในท้องถิ่น นอกจากนี้ ของที่ได้จากการบริจาคจะนำไปเป็นของรางวัลในกิจกรรมจับฉลากชิงรางวัล (raffle) พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่ โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคเพื่อการกุศล

จะนั่งปิกนิกใต้ร่มไม้ผ่อนคลายกับกลุ่มเพื่อน นั่งติดขอบเวทีเต้นไปตามจังหวะเพลง เดินเล่น แวะทักทายผู้คนรอบๆงาน หรือว่าจะช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้า หาของอร่อยๆ ทาน Citylife Garden Fair ก็พร้อมมอบความสุขให้กับผู้ร่วมงานตลอดทั้งวัน

แล้วพบกันในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ที่สวนบุญถาวร!