Food Trails: Anna Farm & Eatery

 |  November 14, 2017

Read this article in English

Anna Farm & Eatery

Anna Farm & Eatery เป็นร้านอาหารท่ามกลางเนินเขาและทุ่งนา แวดล้อมไปด้วยวิวทัศน์ของภูเขาน้อยใหญ่ ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกันกับโรงแรม RAMRIMNA Private Pool Villas & Organic Farm ที่มีห้องพักที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในฤดูกาลปลูกข้าวหรือเก็บเกี่ยวข้าว ลูกค้าที่เข้าพักสามารถเข้าร่วมดำนาและเกี่ยวข้าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม และเมื่อสิ้นสุดฤดูนาข้าวแล้ว ร้านอาหารจะจัดส่งเมล็ดข้าวให้แก่ลูกค้าที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว

เมนูของร้านส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยและอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกส่วนหนึ่งที่ได้จากการปลูกพืชผักในสวนส่วนตัวของร้าน เมนูแนะนำได้แก่ เมี่ยงดาหลา จานซิกเนเจอร์ที่มีให้ทานเกือบทั้งปี ดงดอกดาหลางอกงามตามริมธารแม่น้ำอุ่นซึ่งไหลผ่านในเกือบ 800 เมตรของบริเวณอันนาฟาร์ม รับประทานพร้อมกับใบชะพลูและเครื่องเคียงเป็น พริกสด ขิง หอมแดง และถั่ว ตามด้วย ผัดหมี่เกสรดอกไม้ เส้นหมี่เหนียวคลุกเคล้ากับน้ำยำ และเกสรดอกไม้นานาพันธุ์ หรือจะเลือกสั่งเป็น อาหารไทยต้นตำรับ เช่น แกงคั่วเนื้อปู มัสมั่นแกะ-เนื้อ หรืออาหารจานเดียวอย่าง ข้าวผัดไรส์เบอร์รี่ จากข้าวออร์แกนิกที่ปลูกเอง สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว และ สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม ตลอดจนถึงอาหารมังสวิรัติ ส่วนเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ขอแนะนำ สมูตตี้แก้วมังกรกับเลม่อน และ สมูตตี้ลิ้นจี่กับดอกกุหลายมอญ ส่วนของหวานไทยๆเป็น กล้วยไข่บวชชี ทับทิมสามสี และบัวลอยเผือก

สำหรับหน้าหนาวปีนี้ Anna Farm & Eatery จัดเมนูพิเศษมาเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายในบรรยากาศใต้แสงดาวเดือนด้วย ‘อันนา ชาบู ดูดาว’ เมนูที่ได้รับเสียงตอบดีจากลูกค้า ด้วยรสชาติน้ำซุปใสปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่นที่ผ่านการเคี่ยวน้ำนานกว่า 8 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมซอสญี่ปุ่นพอนซึ รับประทานคู่กับวัตถุดิบที่ผ่านการคัดเลือกแบบพรีเมียร์ อาทิเช่น เนื้อโคขุนออสเตเลีย นุ่มลิ้น สไลด์บาง ไม่มีความเหนียว หมูคุโรบุตะ อาหารทะเลสั่งตรงจากทะเลตราดปลอดภัยจากสารฟอร์มารีน และผักสดปลอดสารจากโครงการหลวง และยังมีบริการชาบูสำหรับผู้ทานมังสวิรัติเป็นอีกหนึ่งทางเลือกอีกด้วย

Anna Farm & Eatery

60 หมู่ 12 ต.แม่แรม อ.แม่แรม

เปิดทุกวัน 10.00 – 20.00 น. (หยุดวันอังคาร) และ แอนนาชาบูดูดาว เสิร์ฟตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น.

โทร. 091 858 8686, 090 317 3781, 061 348 6478

Facebook: annafarmandeatery