การเฟ้นหาสุดยอดวงดนตรีหญิงล้วนของเอเชียเริ่มขึ้นแล้ว: Girls Rock Asia

 |  June 16, 2017

For English Click Here

Press Release

การเฟ้นหาสุดยอดวงดนตรีหญิงล้วนของเอเชียเริ่มขึ้นแล้ว

The Search is on for Asia’s Top Female Rock Bands: Girls Rock Asia

Girls Rock Asia การประกวดที่มุ่งเฟ้นหาสุดยอดวงดนตรีร็อคหญิงล้วน ที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคเอเชีย ประกาศรับสมัครวงดนตรีหญิง เพื่อเข้าร่วมประกวดและชิงเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 350,000 บาท)

จากกระแสตอบรับจากการประกวดครั้งแรกในปีที่ผ่านมา ในปีนี้ Girls Rock Asia ได้เริ่มต้นการเฟ้นหาวงดนตรีหญิงล้วนที่ดีที่สุดของเอเชีย โดยในปีนี้ได้ตั้งเป้าขยายกลุ่มเป้าหมายผู้เข้าประกวด จากประเทศไทยและฟิลิปปินส์ในปี 2016 ไปสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค และรวมไปถึงการมองหาวงดนตรีหญิงจากภูมิภาคอื่นด้วย

หลักเกณฑ์การเข้าร่วมในปีนี้ วงดนตรีจากแต่ละประเทศ จะต้องแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อหาวงดนตรีที่ดีที่สุด และเป็นตัวแทนจากแต่ละประเทศ เข้าร่วมการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ที่แต่ละวงจะต้องประชันฝีมืออย่างเข้มข้นถึง 3 วัน  ที่ ฮาร์ดร็อค คาเฟ่ กรุงเทพฯ ในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม ที่จะถึงนี้

วงดนตรีที่ชนะการประกวด จะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 350,000 บาท) และจะได้รับการประชาสัมพันธ์จากสื่อ และโปรโมทผ่าน Girls Rock Asia เป็นเวลา 1 ปี รวมไปถึง โอกาสในการแสดง และการสนับสนุนในการทำเพลงและออกซิงเกิ้ลของตนเอง

ทั้งนี้ การประกวดดังกล่าว เริ่มต้นมาจากคุณเอิร์ธ (หรือเป็นที่รู้จักในนาม เอิร์ธคอลไลด์) นักดนตรีร็อคหญิงไทย ที่กล่าวถึงการประกวดนี้ว่า “เราเป็นองค์กรที่ทำอะไรกันเอง หางบกันเอง โดยคาดหวังที่จะสนับสนุนกลุ่มนักดนตรีผู้หญิง ให้มีโอกาสในอาชีพที่ดีขึ้น โดยการสร้าง Platform ที่เปิดโอกาสให้เราได้แสดงความสามารถในแบบของตัวเอง”

“อาชีพนักดนตรี ไม่ใช่อาชีพที่ง่าย มันมีอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะในเอเชีย เราร่วมทำโปรเจคนี้ เพื่อช่วยให้ Girl Rock Asia ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยสนับสนุนนักดนตรีผู้หญิง ให้อย่างน้อย ได้มีโอกาสแสดงความสามารถและขึ้นเวทีระดับสากล”

การประกวด Girls Rock Asia ของปีนี้ จะประกาศอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ เวลา 20.00 น. ณ ฮาร์ดร็อค คาเฟ่ กรุงเทพฯ โดยจะมีแสดงจากวงดนตรีร็อคที่จะมาร่วมสร้างความสนุก ทั้งวงของคุณเอิร์ธ “Earthcollide and her Stalkers” และวงดนตรีร็อคหญิงล้วนจากการประกวด Girls Rock Asia 2016 รางวัลชนะเลิศ “The Grumps” และวงที่ได้รับคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย “The Simple Band” สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/events/1380245038725375/?ti=icl.

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวด สามารถติดต่อทีมงาน Girls Rock Asia ได้ที่ www.girlsrockasia.com  หรือติดต่อผ่านเฟซบุคเพจ Girls Rock Asia

เกี่ยวกับ Girls Rock Asia

Girls Rock Asia เป็นทีมงานอิสระ ที่มีเป้าหมายเพื่อเขย่าวงการเพลงร็อคของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการเฟ้นหา ให้การสนับสนุน และโปรโมทนักดนตรีร็อคหญิงที่ดีที่สุดในภูมิภาค เราเชื่อในพลังของดนตรี ที่จะจุดพลังและเชื่อมโยงกลุ่มผู้หญิง ให้สามารถสร้างเวทีในภูมิภาคของตัวเองได้ และในปีนี้ เรากำลังมองหาวงดนตรีหญิงล้วนจากทั่วภูมิภาค เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการประกวด Girls Rock Asia 2017

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อเพื่อสัมภาษณ์ กรุณาติดต่อ คุณนิค เดย์ Marketing Manager ได้ทางอีเมลล์ nick@girlsrockasia.com