Sugar Rush: Flower Box Butter Cake – Baked by Bow Premium Cake

 |  November 16, 2016

Sugar Rush:

Flower Box Butter Cake – Baked by Bow  Premium Cake

 

ความงดงามของดอกไม้ บางครั้งไม่ได้อยู่ในรูปของกระเช้าหรือช่อดอกไม้ แต่เป็นลวดลายบนหน้าขนมเค้กที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ความสวยงามเสมือนจริงของดอกไม้เหล่านี้เป็นผลงานชิ้นเอกจากคุณพิชญา สังขโชติ (โบว์) เจ้าของแบรนด์เค้กสุดน่ารักอย่าง Baked by bow Premium Cake เสน่ห์ของเค้กก้อนนี้อยู่ที่เนื้อบัตเตอร์ครีม ซึ่งทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมมารังสรรค์ส่วนผสม ทำให้ได้รสชาติหวานหอม นุ่มละมุน และไม่เลี่ยนเหมือนครีมเค้กทั่วๆไป  ประกอบกับมีขั้นตอนวิธีทำที่ต้องใช้สมาธิสูงเพื่อสร้างกลีบดอกไม้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ด้วยเหตุนี้เค้กดอกไม้ของคุณโบว์จึงเป็นทั้งของฝากในโอกาสพิเศษ และยังเป็นดอกไม้ที่ไม่มีวันโรยรา สามารถรับประทานได้ทันที

สำหรับการสั่งซื้อเค้ก สามารถสั่งผ่านเฟสบุ๊คและไลน์ โดยมีให้เลือกตั้งแต่เค้กขนาด 1 ปอนด์ เค้กขนาด 2 ปอนด์ และเค้กปอนด์ 2 ชั้น นอกจากนี้ยังมีคัพเค้กขนาดจิ๋วน่ารักขายเป็นเซ็ท เริ่มต้นตั้งแต่เซ็ท 4 คัพ ไปจนถึงเซ็ท 12 คัพ โดยเค้กทุกชิ้นลูกค้าสามารถเลือกเนื้อแป้งเค้กเป็นเค้กวานิลาสอดไส้แยมสตรอว์เบอรี หรือเค้กช็อคโกแลตได้อีกด้วย

หากใครหลงรักเสน่ห์ของเค้กดอกไม้ก้อนนี้เข้าแล้ว และอยากรู้จักกับเจ้าของแบรนด์เค้กดอกไม้มากขึ้น เตรียมพบกับบทสัมภาษณ์ของเชฟสาวผู้มีใจรักขนมหวาน เชฟโบว์ – พิชญา สังขโชติ ต่อได้ในคอลลัมน์ Chef’s Secret ประจำเดือนธันวาคม 2559 ได้เร็วๆนี้

Beautiful flowers don’t always need to sit in a vase, they can be created by hand and put onto a cake. Pichaya ‘Bow’ Sangkachot, the owner of Baked by Bow Premium Cake uses premium butter cream to make flowers on her cakes, beautiful for gifts, weddings, birthdays or even for yourself. Designed by Bow herself, each one is carefully crafted and unique.

To order your very own cake and talk about what designs you would like, contact Bow by Facebook or Line application. Cakes come in one pound, two pound, 2 tier pound cake, and little cupcake sets (4 cup-set to 12 cup-set). Customers can choose vanilla, strawberry stuffed cake or chocolate cake.

ส่วนผสมของบัตเตอร์ครีม

เนยสด /น้ำ /น้ำตาล /ไข่ขาว /กลิ่นวลิลา

วิธีทำบัตเตอร์ครีม

  1. เตรียมเนยสดในภาชนะที่เตรียมไว้
  2. ต้มน้ำกับน้ำตาล จนได้อุณหภูมิที่ต้องการ
  3. ตีไข่ขาวให้เป็นฟองเบียร์ จากนั้นใส่น้ำตาล ตีจนเป็นเนื้อเมอร์แรง
  4. เมื่อนำน้ำที่ต้มกับน้ำตาลใส่ลงในส่วนของเมอร์แรง ตีจนอุณหภูมิลดลง นำเนยสดใส่จนหมด ตามด้วยกลิ่นวลิลา ตีจนเข้ากันดีเป็นอันใช้ได้

ขั้นตอนการทำกลีบดอกไม้เพื่อตกแต่งหน้าเค้ก

  1. ผสมเจลสีและเนื้อบัตเตอร์ครีมด้วยไม้พายทำขนม ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำเนื้อบัตเตอร์ครีมที่ผสมสีแล้วใส่ในถุงบีบโดยแยกสีของดอกไม้ออกไปเป็น 3 ถุง คือ สีสำหรับทำกลีบดอกไม้ สีสำหรับทำไบไม้ และสีสำหรับทำฐานเกสรดอกไม้
  2. เตรียมก้านร่มทรงกลมทำฐานดอกไม้
  3. บีบถุงสีเกสรดอกไม้ลงบนก้านร่ม เพื่อทำฐานดอกไม้ โดยใช้หัวบีบเป็นปลายแหลม
  4. บีบถุงสีสำหรับทำส่วนกลีบดอกไม้ โดยเริ่มจากฐานของเกสรดอกไม้ในลักษณะอักษรตัวยูคว่ำ และค่อยๆทำเช่นนี้ซ้อนกันไปเรื่อยๆ สลับสับหว่างของกลีบดอกไม้จนได้รูปทรงของดอกไม้เบ่งบาน
  5. เมื่อได้ขนาดของดอกไม้ที่ต้องการจึงใช้กรรไกรทำขนม ตัดครีมดอกไม้และนไปวางบนหน้าเค้กที่เตรียมไว้
  6. บีบถุงสีสำหรับทำใบไม้ เพื่อตกแต่งรอบๆดอกไม้บนหน้าเค้ก

Baked by Bow Premium Cake

โทร. 099-380-0780 และ 081-638-8180

Line: bakebybow

Facebook:Premium.cake.chiangmai