Main Dish: Hot Fudge Brownie by Hard Rock Cafe Chiang Mai

 |  September 13, 2017

For English: Click

Hot Fudge Brownie by Hard Rock Cafe Chiang Mai

          บราวนี่ ขนมก้อนสี่เหลี่ยมที่มีรสชาติช็อคโกแลตเข้มข้นเนื้อแน่น เป็น ของหวานยอดนิยมของชาวอเมริกันที่มีมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 บางตำนานกล่าวว่า บราวนี่เกิดจากความเร่งรีบของแม่ครัวที่กำลังทำเค้กช็อกโกแลตที่ลืมใส่ส่วนผสมผงฟูลงไป ขณะเดียวกันบางเรื่องเล่ากล่าวว่าเป็นผลงานของเชฟขนมหวานประจำโรงแรมเดอะ พาล์มเมอร์ เฮ้าส์  ให้กำเนิดบราวนี่ขึ้นมา

หัวใจสำคัญของบราวนี่ต้องมีเนื้อสัมผัสแน่นฉ่ำ ให้รสชาติของช็อกโกแลตเข้มข้น และเลือกใช้แป้งสาลีที่มีความเบาบางเพื่อให้ไม่ให้เนื้อเค้กหนักเกินไป บราวนี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกขนมหวาน สำหรับมื้อตบท้ายอาหารจานหลักของใครหลายคน

หลังจากอิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์และปิ้งย่างรมควันแล้ว ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย Hot Fudge Brownie หรือบราวนี่สไตล์อเมริกันต้นตำรับที่ชาว Hard Rock Cafe Chiang Mai  ภาคภูมิใจนำเสนอแก่นักเสพขนมหวานทุกคน สัมผัสความฉ่ำหวานของเค้กเนื้อฟัดจ์คู่กับไอศกรีมวานิลลา โรยตกแต่งความอร่อยด้วยถั่ววอลนัท ซอสช็อคโกแลตร้อน วิปครีม และลูกเชอร์รี่ พร้อมจัดเสิร์ฟในแก้วโปร่งใสทรงสูงสวยงาม

หากใครยังไม่รู้สึกอิ่มท้องกับขนมหวาน ลองสั่งชีสเค้กโอริโอ้สุดอร่อย สัมผัสความกลมกล่อมของชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่มคู่กับความกรุบกรอบของโอริโอ้คุกกี้ในเมนูที่มีชื่อว่า Cheese cake made with Oreo cookie pieces ตามด้วย Homemade apple cobbler หรือเมนูพายแอปเปิ้ลสตรโฮมเมด รสหวานหอม ท๊อปด้วยไอศกรีมรสวานิลลา ถั่ววอลนัท และซอสคาราเมล ตบท้ายด้วยไอศกรีมของชาวร็อคอย่าง Hard Rock Ice Cream ซึ่งมีให้เลือกรับประทานสองรสชาติด้วยกัน คือ รสวานิลลา และรสสตรอว์เบอร์รี พร้อมจับคู่กับเครื่องดื่มมิลค์เชคในตำนานเป็น Classic dinner-style milk shakes

นอกจากขนมหวานสุดฮอตในตำนานแล้ว ภายในร้าน Hard Rock Cafe Chiang Mai ยังมีของสะสมจากเหล่าศิลปินชื่อดังของโลกมาประดับอยู่ทั่วร้าน ซึ่งมีตั้งแต่ยุคเพลงร็อค 70 จนถึงเพลงร่วมสมัยในปัจจุบัน อาทิ กีตาร์ไฟฟ้าของ Eric Clapton หรือของที่ระลึกจาก วงเมทัลลิกา (Metallica) และซุปเปอร์สตาร์หญิง Ariana Grande มาให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างสังสรรค์กับผองเพื่อน หรือสนุกสนานไปกับดนตรีสดบนเวที

Hard Rock Cafe Chiang Mai

ย่านถนนไนท์บาซาร์เชียงใหม่ ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน (ตั้งตรงข้ามโรงแรม Le Meridien Chiang Mai สามารถจอดรถได้ที่ตึกพาวิลเลี่ยน ไนท์บาซาร์ เชียงใหม่)

เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 23:59 น.

โทร. 063 204 6134