Nekoemon Café: Little Japan in Chiang Mai

 |  June 24, 2022

Read this article in English

ไม่ต้องเก็บกระเป๋า เดินทางไกลไปถึงประเทศญี่ปุ่น ก็ได้สัมผัสบรรยากาศและรสชาติอาหารของดินแดนอาทิตย์อุทัย เพราะ Nekoemon Café จะพาเราวาร์ปไปอยู่ท่ามกลางสวนสวย ฟังเสียงน้ำตก นกร้อง เพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นจานอร่อย ที่ให้ฟีลเหมือนกำลังอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

ระหว่างทางเข้า ไปจนถึงโซนด้านในร้าน ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของญี่ปุ่นถึง 3 สไตล์  เริ่มจากโซนสวนไผ่ที่จำลองมาจากเมืองเกียวโต ที่มีศาลเจ้าเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ด้านใน เดินอีกนิดถึงตัวร้าน ก็จะได้สัมผัสกับความทันสมัย ในแบบฉบับของเมืองโตเกียว ที่ขับบรรยากาศด้วยข้าวของจากญี่ปุ่น และเมื่อเดินทะลุเข้ามาถึงโซนด้านในสุด จะพบกับความรื่นรมย์ของสวนสวยและสายน้ำที่มีสะพานสีแดงพาดผ่านในแบบฉบับเมืองไซตามะ ให้อารมณ์เหมือนกำลังเดินเล่นอยู่เขตชนบทของโตเกียว สดชื่นด้วยน้ำตก เสียงนกร้อง เคล้าลมโชยอ่อนๆ

บรรยากาศที่ว่ากินขาดแล้ว อาหารแต่ละจานของที่นี่ก็ใช่ว่าจะธรรมดา มีให้ครบตั้งแต่เครื่องดื่ม ขนมหวาน จานหลัก ไปจนถึงซูชิและซาซิมิ เรียกได้ว่าเป็นอาหารแบบฉบับญี่ปุ่นโฮมเมด ที่รังสรรค์โดยเชฟฮายาชิซัง แห่งร้านเอเดะ อันเป็นร้านอาหารขึ้นชื่อในจังหวัดไซตามะของญี่ปุ่น อาหารทุกจานของที่นี่จึงแฝงกลิ่นอายรสชาติพื้นบ้านของจังหวัดไซตามะอย่างแท้จริง และวัตถุดิบหลักล้วนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ต้อนรับฤดูฝนด้วยรสชาติความสดชื่นจากส้มยูซุ จานเด็ดคือโซเมนในน้ำซอสยูซุ เมนูใหม่จากทางร้าน เส้นโซเมนชาเขียวและซากุระเสิร์ฟแบบเย็น มาพร้อมกับเทมปุระ ทานกับน้ำซุปยุซุ หรือจิ้มทานกับเกลือผสมผงชาเขียว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มมัทฉะยูซุ  ยูซุโซดา ไอศกรีมส้มยูซุ และวุ้นส้มยูซุ หอมอร่อย ทานชื่นใจ

สำหรับเมนูเส้นที่อยากแนะนำเป็นพิเศษก็คือเทมโซบะอุด้ง ที่เสิร์ฟเส้นโซบะและอุด้งมาคู่กัน ให้เราได้อร่อยไปพร้อมกับกุ้งทอดเทมปุระ โดยมีวาซาบิและซอสโซยุเป็นเครื่องเคียง

เพลิดเพลินกับบรรยากาศได้ทั้งในโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่ร้านมีชุดยูกาตะให้แปลงโฉมถ่ายรูปได้ทั่วบริเวณร้าน ชั่วโมงละ 200 บาท ถ้ามาช่วงนี้จะได้พบกับทุ่งกังหันลมญี่ปุ่น สีขาวสลับชมพูสดใสหมุนสะบัดตามลม แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ให้เราไปชักภาพถ่ายรูป ซึมซับบรรยากาศต้อนรับไฮซีซั่น

Nekoemon Cafe Chiang Mai
เปิด . 9.00 – 18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 20.00 น.)
โทร. 098 585 2866
GPS: goo.gl/maps/pjania1QfEmZnmVa6