Mix Beef Club & Restaurant

 |  April 19, 2023

Read this article in English

จากร้านอาหาร A La Cate ราคาเข้าถึงง่าย แต่มีเมนูคุณภาพสูงระดับ Fine Dining ในชื่อ Mix Restaurant & Bar บนถนนนิมมานเหมินท์ สุดซอย 1 ซึ่งเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 15 ปี ให้บริการอาหารที่ค่อนข้างแปลกใหม่ หลากหลาย และรสชาติดี จนเป็นที่รู้จักของทั้งชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว อยู่ในลิสต์รายชื่อร้านอาหารแนะนำที่ต้องห้ามพลาดตลอดมา

Mix Restaurant & Bar เติบโตขึ้นเป็น Mix Beef Club & Restaurant ที่ยังคงคุณภาพด้านอาหารไทย และอาหารยุโรปคุณภาพสูงเช่นเดิม หากแต่เพิ่ม Section ใหม่สำหรับคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ที่ คุณจ้ำ ณริสสร สมสวัสดิ์ เชฟเจ้าของร้านตั้งใจคัดเฉพาะเนื้อชั้นเลิศมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า โดยตั้งใจให้เป็นร้านเนื้อระดับท้อปของเมืองไทยที่ใครๆ ก็รับประทานได้

เชฟมีเนื้อให้เลือกมากกว่า 20 CUTS [ชิ้นส่วน] ทั้งเนื้อ part หลักอย่าง Ribeye, Striploin, Tenderloin, Tomahawk, Prime rib, T-bone, Porterhouse และเนื้อ part รองที่น่าสนใจมากๆ อย่าง Picanha, Flank, Flat iron, Hanger steak และ Shot ribs จาก 6 ประเทศ ได้แก่ เนื้อคุณภาพสูงจากอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อาร์เจนตินา ญี่ปุ่น และประเทศไทย ซึ่งเนื้อของแต่ละประเทศจะมีความโดดเด่นที่ต่างกัน อาทิ เนื้อวากิวญี่ปุ่นเกรด A3 – A5  เนื้อ Argentine Grass-Fed เนื้อที่เลี้ยงด้วยหญ้า 100% มีรสชาติเข้มข้นกว่าเนื้อทั่วไป หากเป็นเนื้อจากออสเตรเลียเชฟเลือกใช้เนื้อ Australian Black Angus และ Australian Wagyu จากฟาร์มที่มีชื่อเสียงอย่าง Ebony, Stockyard และ Tajima ส่วนเนื้อไทย มีการคัดสรรเนื้อ Thai Wagyu คุณภาพระดับ MB8-9  ที่โดดเด่นเรื่องความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ และมีกลิ่นเนื้อที่หอมกว่าเนื้อออสเตรเลียและญี่ปุ่น มาให้บริการ  โดยปัจจุบันเนื้อไทยวากิวจัดเป็นเนื้อที่มีเสน่ห์ และมีคุณภาพไม่ด้อยไปกว่าเนื้อจากต่างประเทศเลยแม้แต่น้อย

ความพิเศษอีกประการหนึ่งของร้านนี้คือ เนื้อทุกชิ้นไม่ผ่านการแช่แข็งให้เสียรส และเชฟยังมีการนำไป Dry Aged ตามระยะเวลาที่เหมาะสมกับเนื้อแต่ละชิ้นส่วน ราว 21 – 45 วัน เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น และมีความนุ่มที่ดีที่สุด

เพื่อให้ได้รสชาติถูกปากหลากหลาย ทางร้านมีซอสให้บริการกว่า 10 ชนิด มี Spice rub 5 สูตร Side Dish 9 เมนู และเกลือ 8 ชนิดจาก 6 ชาติอย่างเช่น Flower of Salt from Samut Songkhram ของไทย, Maldon Salt ของอังกฤษ, Fleur de Sel de Guérande ของฝรั่งเศส, Black Lava Salt ของฮาวาย และ Moshi Salt เกลือสาหร่ายจากญี่ปุ่น เป็นต้น

ส่วนเครื่องดื่ม ร้านมีไวน์รสชาติดี และไวน์หายากที่เชฟคัดสรรมาให้เลือกกว่า 230  ฉลาก เบียร์  วิสกี้ เหล้า ค็อกเทล และสาเกชั้นเลิศอีกกว่า 100 รายการ

สำหรับการตกแต่งร้าน Mix Beef Club & Restaurant ได้ปรับเปลี่ยนบรรยากาศของร้านใหม่ เน้นการออกแบบที่สวยงามสไตล์ Pop Art  ที่มีกลิ่นอายของ  American Texas ยุค 50 เน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความเป็นส่วนตัว นั่งสบายขึ้น พร้อมดนตรีสดจากนักดนตรีมากฝีมือที่มาคอยขับกล่อมให้บรรยากาศของการรับประทานอาหารรื่นรมย์ทุกวัน

Mix Beef Club & Restaurant
นิมมานเหมินท์ ซอย 1
ร้านเปิดทุกวัน 11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 24.00 น.
มีดนตรีสดทุกวัน (ดนตรีสดเริ่ม 19.30 – 21.45 น.)
โทร. 086-959-3998
พิกัด: https://goo.gl/maps/QYZb76cyfA1z6dwy9
Facebook : https://www.facebook.com/Mixcnx
Instagram : mixbeefclub
ออกแบบร้านโดย Also Design