Mira on the Ping River

 |  January 13, 2021

Read this article in English

ริมฝั่งแม่น้ำปิงอันรื่นรมย์ นับเป็นอีกเสน่ห์ของเชียงใหม่ โดยเฉพาะในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ส่องแสงทอประกายบนผืนน้ำ ขับบรรยากาศโดยรอบให้สุดแสนจะโรแมนติก และห้องอาหารมิรา ในโรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ นับเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมานั่งรับลมอ่อนๆ ริมแม่น้ำ พร้อมละเลียดช่วงเวลาดีๆ ไปกับอาหารจานอร่อย

ห้องอาหารมิรา มาพร้อมเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเอง ทั้งบรรยากาศการตกแต่งและรสชาติของอาหารไทย ที่แต่ละจานเกิดจากการนำวัตถุดิบนำเข้าและวัตถุดิบในท้องถิ่น อย่างเครื่องเทศ ผักพื้นบ้าน และสมุนไพรไทย มาผสมผสาน จนเกิดเป็นจานอร่อยที่ได้หลอมรวมรสชาติของสองวัฒนธรรมทั้งตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน และผู้อยู่เบื้องหลังที่คอยรังสรรค์อาหารแต่ละจานก็คือ เชฟสรายุทธ แก้วยนต์ หรือ เชฟแก่น ผู้คร่ำหวอดในแวดวงอาหารไทย และอาหารตะวันตกมาเกือบ 26 ปี การันตีด้วยรางวัล The Winner Thailand Umami Culinary Challenge 2012 และนอกจากนี้ทางห้องอาหารยังได้รับรางวัลจาก The Best Thai Restaurant จาก Thailand Tatler ในปี 2018

เมนูไทยๆ ได้ถูกใส่ความเป็นเอกลักษณ์ลงไป เพิ่มเสน่ห์ในรสชาติและการนำเสนอ อย่างจานยำส้มโอชาววังกุ้งย่าง ต้นตำรับอาหารว่างเพื่อสุขภาพ เปรี้ยวจี๊ด กลมกล่อม แซ่บนัว ครบทุกรสชาติในหนึ่งคำ ครบเครื่องไปด้วยความหอมเข้มข้นจากสมุนไพรและเนื้อกุ้งสด เพลินใจสไตล์คนเมืองกับชุดออเดิร์ฟเมือง ที่จัดมาให้อร่อยเป็นเซ็ต ทั้งแคบหมู ใส่อั่ว แหนม ผักลวก ทานแกล้มด้วยน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง และข้าวสวยร้อนๆ เมนูสุดขึ้นชื่อของไทยอย่างต้มยำกุ้ง ก็เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำ ที่ไม่ได้จัดจ้านแค่สี รสชาติก็จัดเต็ม เต็มคำกับกุ้งลายเสือเนื้อแน่น รสชาติแซ่บถึงใจเคล้าด้วยวัตถุดิบที่หอมกลิ่นสมุนไพร แกงมัสมั่นเนื้อ ก็เป็นอีกจานที่กลิ่นเครื่องแกงหอมเกินห้ามใจ เนื้อนุ่มๆ รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม เคี้ยวพลันละลายในปาก หากได้ลองทานแล้วก็ต้องหลงใหลได้ปลื้มไปตามๆ กัน ผัดบล็อคโคลี่ และปลากระพงขาวทอดน้ำปลา ก็นับเป็นจานที่อร่อยกันได้ง่ายๆ ทานกันได้เพลินๆ ตลอดมื้ออาหาร ทีเด็ดไม่ได้มีแค่นี้ พบกับความอร่อยอีกมากมายที่รอให้เราได้ไปลิ้มรส พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศความสวยงามของริมแม่น้ำปิง

ยำส้มโอชาววังกุ้งย่าง

ออเดิร์ฟเมือง

ต้มยำกุ้ง

แกงมัสมั่นเนื้อ

ผัดบล็อคโคลี่

ปลากระพงขาวทอดน้ำปลา

ห้องอาหารมิรา รติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท
ถ.ช้างคลาน อ.เมือง
โทร. 053-999-333
เปิดทุกวัน 11.00 น. – เที่ยงคืน
Facebook: RatiLannaCM
www.ratilannachiangmai.com