จิบชายามบ่าย เคล้าขนมหวานและบรรยากาศอันรื่นรมย์ของเมืองเชียงใหม่ ที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

 |  January 26, 2021

ชา เป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรดของใครหลายๆ คน ธรรมเนียมนิยม ‘จิบชา-กาแฟ ยามบ่าย’ ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมการพักผ่อนที่หลายคนโปรดปราน ยิ่งคุณภาพกับความพิถีพิถันของการคัดสรร ชา กาแฟ บวกกับของขนมหวานทานแกล้มที่ทำสร้างสรรค์มาอย่างใส่ใจ เคล้าด้วยบรรยากาศอันรื่นรมย์ ความสุขที่ได้ยิ่งทวีคูณ ว่าแล้วก็อยากจะพาไปดื่มด่ำอรรถรสแห่งชา พลางชมวิวทิวทัศน์จากสถานที่สวยๆ ในเชียงใหม่ ที่แต่ละแห่งล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ เอกลักษณ์การเสิร์ฟ และรสชาติในแบบที่แตกต่างกันออกไป จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ตามไปจิบชาถ้วยโปรดพร้อมๆ กันเลย

ปรีดากับชาดี ที่ลานชา ที เทอเรส โรงแรมรายา เฮอริเทจ

ซ่อนตัวอยู่ ณ มุมสงบ บนพื้นที่ที่แม่น้ำปิงไหลผ่านในอำเภอแม่ริม ไม่ไกลนักจากตัวเมืองเชียงใหม่ โรงแรมรายา เฮอริเทจ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอาคารสูงโทนสีขาว น้ำตาล ที่รายล้อมด้วยแมกไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ กับการออกแบบที่ผสานเสน่ห์ของอัตลักษณ์ล้านนาเข้ากับการออกแบบสถาปัตยกรรมเพื่อให้เกิดความโดดเด่น สงบ สบาย ที่มาพร้อมบรรยากาศและรสชาติของอาหารที่ผสมผสานระหว่างหลากวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน

นอกจากความเงียบสงบ รื่นรมย์ใจ รายา เฮอริเทจ ยังมีลานชา ที เทอเรส กับมุมสบายๆ ที่เชื้อเชิญให้เรามานั่งเอนกายบนโซฟากว้างพร้อมจิบชาหอมๆ ยามบ่าย ในบรรยากาศเปิดโล่งบนระเบียง ที่หันหน้าเข้าหาแม่น้ำปิง ตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยการใช้สีครามตัดกับสีครีมอ่อนของหวายธรรมชาติ และโคมไฟซึ่งดัดแปลงมาจากถังหมักใบชาขนาดใหญ่ โดยลานชา ที เทอเรส ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารว่างเมนูต่างๆ ที่หมุนเวียนไปตามฤดูกาลของวัตถุดิบพื้นถิ่น รวมถึงชุดน้ำชายามบ่ายเป็นประจำทุกวัน

เริ่มจากคัดสรร ชาดอกพะยอมเมืองเหนือ ที่ให้กลิ่นนุ่มนวลราวไอหมอกในยามเช้า รสชาติเบาบางแต่มีเสน่ห์เฉพาะตัวตามคุณสมบัติของชาคุณภาพสูงที่พบได้เฉพาะพื้นที่ และเก็บได้เพียงปีละครั้ง ผ่านกระบวนการเก็บรักษากลิ่นและรสชาติอย่างพิถีพิถัน ชาถ้วยนี้จึงให้รสและความรู้สึกพิเศษที่หาไหนไม่ได้ง่ายๆ

ชาสมุนไพรสด ออร์แกนิค ความลงตัวของสมุนไพรไทย ผสมผสานสัดส่วนสมุนไพรสดใหม่อย่าง ตะไคร้ ขิง สะระแหน่ ได้อย่างกลมกลืน จนเกิดรสชาติและกลิ่นหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นชาซิกเนเจอร์แห่งการพักผ่อนยามบ่ายที่น่าจดจำ

ชาดีต้องคู่กับอาหารว่างรสอร่อย ซึ่งแต่ละอย่างสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด Crossroads ที่หยิบจับเอาวัตถุดิบจากประเทศเพื่อนบ้าน และผสมผสานรสชาติจากหลากวัฒนธรรมการกิน ที่เชฟได้นำมาดัดแปลง และลงมือรังสรรค์ทุกองค์ประกอบอย่างมีศิลปะ

ข้าวเม่าคลุก ข้าวเม่าห่อไส้ถั่วเหลือง คงกลิ่นหอมของข้าวเม่า รสสัมผัสนุ่ม คลุกเส้นมะพร้าวเสริมความกรุบกรอบ

ขนมเปี่ยง หรือขนมลิ้นหมา ขนมไทยยวนที่หาทานได้ยาก ทำมาจากแป้งข้าวเหนียวดอกอัญชัญที่เชฟได้ทำขึ้นเอง แล้วนำมานึ่ง ปั้นเป็นม้วนก้อนขนาดพอดีคำ และราดด้วยซอสคาราเมลเพิ่มความหวาน รสสัมผัสนุ่มหนึบ รสชาติหวานพอดี

ขนมถั่วแปบ มีเอกลักษณ์ที่แป้งข้าวเจ้าเหนียวนุ่มห่อไส้ที่เป็นถั่วเหลือง แล้วนำไปนึ่ง โรยด้วยเส้นมะพร้าวอ่อนและงาดำ รสชาติหอมหวานมัน อร่อยแบบไทยๆ

เมี่ยงลาว หมูสับคลุกเคล้าด้วยถั่วและกะทิ ห่อเป็นลูกกลมๆ ในใบผักกาดดอง ทานพร้อมเครื่องเคียง อย่างพริก หอมแดงซอย ขิง กระเทียมเจียว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ครบรสในหนึ่งคำ

กระเจี๊ยบยัดไก่กับหมูซอสเต้าเจี้ยวอินทรีย์ กระเจี๊ยบทอด ยัดไส้ไก่และหมู ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไท เพิ่มรสเค็มด้วยซอสเต้าเจี้ยวอินทรีย์ เสิร์ฟมาบนใบชะพลู

ปีกไก่อบซอสหม่าล่า ปีกไก่อบเนื่อนุ่ม ชุ่มด้วยซอสหม่าล่า รสเผ็ดซ่าสไตล์เสฉวน

ออกแบบประสบการณ์ Afternoon Tea ได้แล้ววันนี้ที่
ลานชา ที เทอเรส รายา เฮอริเทจ เชียงใหม่
เลือกสรรของว่าง 6 อย่าง (จัดเสิร์ฟอย่างละ 2 ชิ้น ต่อ 1 เซ็ต) ร่วมกับชา หรือกาแฟ ตามความต้องการ
ราคาชุดละ 990++ บาท

จิบชารสละมุน เคล้าบรรยากาศอันแสนหวาน ที่รายล้อมด้วยแมกไม้หลากสีสัน

ปรากฎตัวอิงแอบผืนนาสีเขียวขจี Rosario Oasis Resort ในย่านอำเภอสันทราย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มอบทั้งความสุขกาย สบายใจ เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่จะอำนวยความสะดวกด้วยห้องพักตากอากาศอันอบอุ่นที่เหมาะกับคู่รัก หรือวิลล่าสไตล์โคโลเนียลสำหรับครอบครัว Rosario Oasis Resort ยังคอยเติมสีสันในวันสบายๆ ด้วยอาหารจานสวยที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความพิถีพิถัน กับรสชาติที่เสริมเติมความอร่อยด้วยดอกไม้กินได้หลากชนิดสดใส

ต่อยอดความหอมหวานได้กับชุด Afternoon Tea ที่สร้างความประทับใจให้เราตั้งแต่การเลือกใช้ภาชนะที่เข้าชุด เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์และการตกแต่ง มาพร้อมขนมหวานหลากหลายรูปแบบที่อบสดใหม่จากเตา ทั้งพานาคอตต้าสตรอเบอรี่เนื้อเนียนหอมหวาน, มองบลังค์มันม่วง ที่ทานแล้วได้รสสัมผัสอันนุ่มนวลของมันม่วงและทาร์ตขนมปังกรุบกรอบ, แครมบรูว์เล คัสตาร์ดนุ่มลิ้นที่โรยหน้าด้วยน้ำตาลคาราเมลกรอบหอม, บราวนี่เนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้น, มาการองเสาวรสรสเปรี้ยวอมหวาน, ขนมต้มอบควันเทียนหอมหวานเคี้ยวหนึบ ไส้มะพร้าวเน้นๆ, ขนมผักกาดสีหวานน่ารักน่าทาน, คุกกี้ชอร์ตเบรดกรุบกรอบหอมเนย ตัดเลี่ยนด้วยเมนูคาวที่เสิร์ฟมาในไซส์มินิ อย่างไข่กระทะ ไก่สเต๊ะ ไข่ยัดไส้แตงกวา และแซนด์วิชทูน่า ที่อร่อยได้พอดีคำกับชารสละมุน เสิร์ฟให้แขกผู้มาเยือนตลอดทั้งวัน ซึ่งก็เหมือนกับการเติมพลังให้กับร่างกายทั้งอาหารกายและอาหารใจ ผ่านความสุนทรีย์และความสุขสงบของธรรมชาติสีเขียวขจีอย่างชื่นฉ่ำใจ

รื่นรมย์กับเซ็ต Afternoon Tea นี้ได้ในราคาสุดพิเศษ 699 บาท ต่อสองท่าน (ปกติ 1,099 บาท)

กับบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ Rosario Oasis Resort ยังมีบริเวณอันร่มรื่นที่เหมาะสำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงาน รวมไปถึงกิจกรรมสำหรับคู่รักและครอบครัว

Rosario Oasis Resort
161 วัดข้าวแท่น ซอย 2 ต.สันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
โทร. 053 000 668, 082 190 4805

ความหอมหวานที่อบอวน ณ นิรันดร์

ซ่อนตัวอยู่บนถนนเจริญประเทศ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์ย้อนยุคริมแม่น้ำปิงอันเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความงดงามเหนือกาลเวลา มีต้นฉำฉา (จามจุรี) ที่ฝังรากแผ่กิ่งก้านให้ร่มเงามากว่า 100 ปี ตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลางประดุจหัวใจแห่ง ณ นิรันดร์ ทั้งเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่มั่งคงและยืนยง ส่งบรรยากาศในบริเวณให้สุดแสนโรแมนติก

นอกจากความเงียบสงบ รื่นรมย์ใจที่ช่วยเติมเต็มการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท ยังส่งมอบความรัก ความใส่ใจผ่านอาหารจานอร่อย ณ ‘TIME’ Riverfront Cuisine & Bar ร้านอาหารแบบ All Day Dining สุดเก๋ ในบรรยากาศสไตล์ Industrial Vintage ที่เผยให้เห็นทัศนียภาพอันร่มรื่นริมแม่น้ำปิง พร้อมด้วยอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ล้านนาฟิวชั่น และอาหารนานาชาติ ซึ่งแต่ละเมนูใช้วัตถุดิบปลอดสารพิษที่ได้คัดสรรมาปรุงเป็นอาหารที่เลิศรสและสร้างสรรค์ หวานละมุนกับเค้กหน้าตาน่ารักที่มุม Cake Corner ซึ่งตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน เหมาะกับการจิบชายามบ่ายคู่กับขนมโฮมเมดหลากสไตล์อีกด้วย

เมนูของหวานของที่นี่ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน โดยเฉพาะชุด afternoon tea สุดละลานตา มากับชาพรีเมียมพร้อมขนมคาว-หวานหลากชนิด ที่จัดเรียงมาบนจานสามชั้นที่เรียงกันอย่างสวยงาม มี 2 เซ็ตให้เลือกหวานกันได้ตามชอบ ทั้ง In love with you (1,200 บาทสุทธิ) และ Love at first sight (1,500 บาทสุทธิ)

เซ็ต In love with you เริ่มด้วยของคาวเรียกน้ำย่อยที่มีทั้งมินิเบอร์เกอร์ชาร์โคลไส้ไก่ ทานคู่กับน้ำจิ้มสะเต๊ะ หมูโสร่ง อาหารไทยโบราณที่มาในรูปแบบหมูสับปรุงรสปั้นเป็นก้อนพันด้วยเส้นหมี่ซั่วสูตรชาววัง เสริมเติมรสชาติด้วยน้ำจิ้มบ๊วยหวาน โทสต์ชาร์โคลแซลมอนซอสน้ำพริกหนุ่ม  ซึ่งมีความเป็นล้านนาผสมผสานอยู่ด้วย ไล่ระดับสายตาขึ้นมาด้านบนจะพบกับขนมหวานหน้าสวยงามหลากชนิดที่รอให้เราเข้าไปสัมผัสรสชาติอันละมุนละไม ทั้งสโคนลูกเกดที่เข้ากันดีกับแยมโฮมเมดและคล็อตเตดครีม ชีสเค้กเสาวรส เค้กลำไยชิ้นพอดีคำ เค้กแครอทพิสตาชิโอ้ ชาเขียวทีรามิสุ มาการองชาไทย ปิดท้ายผลไม้ที่จัดแจงมาในจานอย่างสวยงาม ทั้งแตงโม สตรอว์เบอร์รี กูสเบอร์รี

สำหรับเซ็ต Love at first sight มาพร้อมกับรสชาติอันหลากหลาย ที่เพลินใจได้ทั้งคาวและหวาน ทั้งสาคูไส้หมูโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมกรอบ สลัดอกเป็ดรมควัน กุ้งโสร่ง แซนวิชครัวซองต์ไส้ทูน่าโคลสลอว์ และชุดขนมหวานเช่นเดียวกับเซ็ต In love with you เพิ่มเติมด้วยช็อคโกแลตฟัดจ์กับอัลมอนด์เคลือบไวท์ช็อกโกแลต และทาร์ตสตรอว์เบอร์รี ที่ให้ได้ใช้เวลาละเลียดกับชาคุณภาพดี เคล้าบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ใจ

“ณ นิรันดร์” โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท
ห้องอาหาร TIME Riverfront Cuisine & Bar
Afternoon Tea เริ่มให้บริการตั้งแต่ 11.00 น.
1/1 ซอย 9 ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน (ซอยติดกับวัดชัยมงคล)

ห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 6.30 น. – 22.30 น.

จิบน้ำชายามบ่าย พร้อมชมสวนสวยริมน้ำปิง ที่ร้านอาหารฝรั่งเศส เลอ คริสตัล

ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความรู้สึกของการพักผ่อนด้วยบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางสวนสวยริมแม่น้ำปิงอันรื่นรมย์ผสานกับความเป็นกลาสเฮ้าส์ ที่ภายในอบอุ่นด้วยการตกแต่งในสไตล์คลาสสิคร่วมสมัย ผสานความละเมียดละไมในบรรยากาศที่ประณีตละเอียดอ่อนแห่งโคมระย้า (Chandelier) อันเป็นตัวสะท้อนถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการให้บริการ การปรุงแต่งรสชาติ และรูปลักษณ์ของอาหาร อันเป็นหัวใจหลักของอาหารฝรั่งเศสที่สืบทอดกันมาจนกลายเป็นวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของฝรั่งเศส ให้เราได้แวะเข้ามาดื่มด่ำอาหารรสเลิศ หรือมานั่งผ่อนคลายกับชาแก้วโปรด รีชาร์จความสุข ความสดชื่นในพื้นที่นี้ได้อย่างเต็มที่

เซ็ต Afternoon Tea ของที่นี่ประกอบด้วยมาการองรสผลไม้ แซนวิชแฮมชีสชิ้นพอดีคำ แซลมอนรมควันเสิร์ฟบนขนมปังฝรั่งเศส สโคนเนื้อนุ่ม ชูครีม บราวนี่ ทาร์ตเลมอน เครปกล้วยราดซอสคาราเมล และแครมบรูว์เล ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส เพลิดเพลินกับทั้งหมดในราคา 1,000 บาท สำหรับสองท่าน พร้อมชาคุณภาพดีที่สามารถเลือกรสชาติได้ตามความชอบ หรือจะจับคู่ทานกับกาแฟหรือช็อคโกแลตร้อนซักแก้ว ก็เติมเต็มช่วงเวลาของการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

Le Crystal Restaurant
4/2 ถ.ป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Afternoon Tea: 12.00น.-15.00 น. ทุกวัน
โทร: 084 177 6599} 053 218 059-60 (แนะนำให้สำรองโต๊ะล่วงหน้า)
www.lecrystalrestaurant.com

กล่องขนมหวาน ชุด Afternoon Tea ของโรงแรม โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่

เสิร์ฟมาในรูปแบบที่แปลกใหม่ ในตู้กับข้าวขนาดกะทัดรัดสีสันสดใส มาในคอนเซ็ปต์ที่เชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของคนไทย ที่ทุกครัวจะต้องมีตู้กับข้าว เป็นตู้แห่งความสุข ที่เปิดมาก็ได้เจอของอร่อย ชาเซ็ตนี้จึงมอบความรู้สึกพิเศษในทุกครั้งที่ได้ทาน ทวีความรื่มย์ด้วยทิวทัศน์ของท้องนาสีเขียวสดชื่น

ขนมทุกชิ้นล้วนครีเอทโดยเชฟขวัญ ญาณิศา เวียงนนท์ ที่ได้หยิบเอาวัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาลอย่างสตรอเบอรี่มาสร้างสรรค์เป็นเบเกอรี่หลากหลายรูปแบบ ที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี อบสดใหม่ออกจากเตาทุกวัน

เริ่มจากทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry Tart) ที่นุ่มนวลด้วยรสชาติของสตรอว์เบอร์รี่ ผสมผสานกับช็อคโกแลตเข้มข้นเนื้อนวล เพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบด้วยถั่วพิตาชิโอ อีกชิ้นที่หอมหวานทานเพลินก็คือ สตรอว์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล (Strawberry Crumble) ที่เสริมเติมความมันกรอบด้วยชิ้นอัลมอนด์ เมนูทานสดชื่นต้องยกให้พานาคอตต้า (Panna Cotta) เนื้อเนียนหวานอร่อย ตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสสตรอว์เบอร์รี่ได้อย่างลงตัว ชูครีม (Choux Cream) แป้งกรอบนุ่มก็เป็นอีกชิ้นที่ต้องลอง เพียงกัดคำแรกก็หอมหวานด้วยวิปครีม ไวท์ช็อคโกแล็ต สตรอว์เบอร์รี่ รสชาติหวานมันกลมกล่อม สโคนกลิ่นกรุ่น (Scone) ก็มาพร้อมกับรสชาติเข้มข้นหอมเนย แค่ป้ายครีม ปาดซอสสตรอว์เบอร์รี่หรือวิปครีมแล้วหยิบเข้าปากก็อร่อยในทุกคำที่ได้ทาน ตัดหวานได้กับสตรอว์เบอร์รี่เบอร์ริโต (Strawberry Burrito) ที่เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เพรสโต้ซอสที่เชฟได้นำใบสตรอว์เบอร์รี่มาเป็นส่วนผสมหลัก ปิดท้ายสวยๆด้วยครัวซองต์อบใหม่จากเตา หอมกรุ่นด้วยเนยจากฝรั่งเศส ทานเต็มคำกับ แฮม ชีส เบคอนกรอบ

ทั้งหมดนี้สามารถจับคู่ทานได้กับชาหรือกาแฟทั้งร้อนและเย็น และเติมได้เรื่อยๆ มานั่งเพลิดเพลินกับ เซ็ต Afternoon Tea ของโรงแรม โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ กันได้ตั้งแต่บ่ายโมงถึงห้าโมงเย็น ที่ห้องอาหาร North ราคา 1,770++ บาท ต่อสองท่าน

โรงแรมโฟร์ซีซั่นรีสอร์ทเชียงใหม่
502 หมู่1 ถ.แม่ริม-สะเมิง (สายเก่า) ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทร. 0-5329- 8181
www.fourseasons.com/chiangmai

เหนื่อยนักต้องพักหน่อย มาเติมความอร่อยสดชื่นกับ Afternoon Tea ที่ห้องอาหาร Palette ของโรงแรม 137 Pillars House Chiang Mai

นอกเหนือจากเมนูจานคุณภาพที่ได้รางวัล ‘มิชลิน เพลท’ ประจำปี 2020 ไปเป็นเครื่องการันตี ห้องอาหาร Palette ของโรงแรม 137 Pillars House ก็ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เตรียมไว้ต้อนรับผู้มาเยือน คือเซ็ต Afternoon Tea กองทัพขนมหวาน ที่จะพาเราเปลี่ยนบรรยากาศมาจิบชายามบ่าย สไตล์อังกฤษ ภายใน “บ้าน 137 เสา” ที่ปรากฏตัวในเรือนไม้สักสไตล์โคโลเนียลล้านนา อายุกว่า 130 ปี ที่ช่วยร้อยเรียงเรื่องราวจากอดีตสู่ปัจจุบัน

และบรรดาขนมหวานของเซ็ต Afternoon Tea ได้แต่งแต้มสีสันและความหอมหวานให้แก่ห้องอาหาร อบร้อนๆจากเตา ให้เราได้ทานเพลินๆ คู่กับชาหรือว่าเครื่องดื่มแสนละมุน ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ที่มาในรสชาติ Red Velvet และช็อคโกแลต, มาการองรสเสาวรสเปรี้ยวนิดหวานหน่อย, สโคนรสลำไยและแครนเบอร์รี่กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมเนย, แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลกรุบกรอบ, พานาคอตต้ามะม่วง, เอแคลร์ชุปไวท์ช็อคโกแลต

ต่อยอดความอร่อยกับโรลแซลมอนที่แกล้มรสชาติด้วยครีมวาซาบิและชีส, สลัดไข่ในขนมปังบริออช และกะหรี่ปั๊บไก่รูปกรวย พ่วงมาด้วยทาร์ตเห็ดและแฮมรสหอมหวานนุ่มนวล เสริมเติมรสชาติขนมหวานด้วยซอสบลูเบอร์รี และวิปมาสคาร์โปนเนื้อนุ่ม

รื่นรมย์กับชายามบ่ายได้กับเซ็ตที่ทางห้องอาหารได้ตระเตรียมไว้ให้ทั้ง Classic After Tea: 700++ ต่อหนึ่งท่าน หรือ 1,200++ บาทต่อสองท่าน / Sparkling Afternoon Tea: 990++ บาท ต่อหนึ่งท่าน หรือ 1,850++ บาทต่อสองท่าน พร้อมสปาร์คกลิ้งไวน์ท่านละ 1 แก้ว / Indulgent Afternoon Tea: 4,999++ บาท ต่อสองท่าน พร้อมแชมเปญ 1 ขวด

137 Pillars House Chiang Mai
2 ซอย 1 ถ.หน้าวัดเกต
โทร 053 247 788
137pillarschiangmai.com/en/

หรรษายามบ่าย กับชุดน้ำชาที่เคียงคู่กับเมนูของคาวและหวานนานาชนิด ที่โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ทเชียงใหม่

ได้จัดให้เพลิดเพลินกันท่ามกลางบรรยากาศชวนผ่อนคลาย ภายใต้เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัย ในพื้นที่เปิดกว้าง มองเห็นคลื่นผิวแม่น้ำปิงกระทบกับแสงแดดระยิบระยับ และยังเป็นจุดชมวิวท่าเรือหางแมงป่องในมุมมอง 90 องศา รินชาถ้วยโปรด แล้วดื่มเคล้ากับรสชาติสุดละมุนของเซ็ตขนมหวาน ที่เพลินใจได้อย่างต่อเนื่องกับสโคนกลิ่นกรุ่นที่เสิร์ฟคู่กับเนยครีมและแยมรสผลไม้ คลับแซนวิชที่จัดมาให้อร่อยในหลายรูปแบบหลากรสชาติ ปิดท้ายด้วยกองทัพของหวานกลุ่มช็อคโกแลตอย่าง เค้กโอเปร่า ทาร์ตทิรามิสุ ชูครีม ชีสเค้กลายหินอ่อนรสช็อคโกแลต มาการองรสราสเบอร์รี่ และรสช็อคโกแลต

มานั่งจิบน้ำชาเคียงคู่กับเมนูของคาวและหวานนานาชนิด ที่มาลินพาวิลเลี่ยน 850 บาท สำหรับ 2 ท่าน หรือปาร์ตี้น้ำชาเล็กๆ บริเวณสนามหญ้าริมน้ำ 1,000 บาท สำหรับ 2 ท่าน

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 16.00 น.

สำรองที่นั่ง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 053 999 333
หรืออีเมล์ [email protected]
Line Official : @ratilannacm

จิบชาเคล้าเสน่ห์ของขนมหวานหลากสีสัน ภายใต้บรรยากาศริมฝั่งปิงอันแสนรื่นรมย์ ที่ห้องอาหาร Oxygen Dining Room ภายในโรงแรม X2 Chiang Mai Riverside Resort

เปลี่ยนอากาศร้อนยามบ่ายให้กลายเป็นช่วงเวลารื่นรมย์ใจ กับชุดชายามบ่าย ที่หอมหวานด้วยเบเกอรี่หลายรสชาติ ที่บรรจงจัดวางมาบนชั้น พร้อมชารสละมุนที่ยกมาให้จิบถึงตรงหน้า

หวานได้ไม่รู้จบทั้งสโคนกลิ่นกรุ่น ที่เสริมเติมรสชาติด้วยเนยและแยม มาการองสีสันสดใส แซนด์วิชชิ้นพอดีคำ เค้กเนื้อนุ่ม และขนมหวานทานเพลิน แต่ละชิ้นล้วนทำขึ้นมาด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจ นับเป็นมื้อที่แสนเพลินใจ และอิ่มท้องกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะทานกับชาหรือว่ากาแฟรสชาติไหน ดื่มทีไรก็มีความสุข

กับบ่ายวันสบายๆ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการมาสูดออกซิเจนกันให้เต็มปอด ทั้งเต็มอิ่มกับเซ็ต Afternoon Tea ภายใต้ร่มเงาของต้นมะขามสูงใหญ่ ณ ห้องอาหาร Oxygen Dining Room ที่ไม่ใช่แค่ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่นริมฝั่งแม่น้ำปิง หากยังมอบประสบการณ์แห่งการลิ้มรสชาติที่อบอวลไปด้วยความหอมหวาน ในห้องกระจกโปร่งใส กับการตบแต่งในสไตล์สุดเรียบเท่

ชุด Afternoon Tea หนึ่งเซ็ตสำหรับสองท่าน ราคา 588++ บาท
ให้บริการทุกวัน 14.00 – 17.00 น

Oxygen Dining Room
369/1 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต จ.เชียงใหม่
กลางวัน 11:30 – 14:30 น. และ เย็น 18:00 – 22:00 น.
โทร. 053 931 999
www.x2resorts.com