New movies on week

February 17 - February 25

Dog : เพื่อนกัน พันธุ์ห้าว

Briggs who, alongside his companion Lulu, a Belgian Malinois haul ass down the Pacific Coast in time to catch their best friend’s and handler’s funeral. One of them has a week to live, the other lives like every day is his last.

Dog ภาพยนตร์แนวคอเมดี้-โร้ดมูฟวี่ ผลงานการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับครั้งแรกของพระเอกซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของฮอลลีวูด แชนนิ่ง เททั่ม ร่วมกับเพื่อนซี้อย่าง รีด แคโรลิน หนังบอกเล่าเรื่องราวของ บริคส์ (เททั่ม) กับ ลูลู่ สุนัขพันธุ์เบลเยี่ยม มาลินอยส์ พวกเขาเป็นอดีตคู่หูทหารรับใช้ชาติที่ต้องออกเดินทางร่วมกันไปยังแปซิฟิก โคสต์ ซึ่งจุดหมายปลายทางของทั้งคู่ คืองานศพของเพื่อนรักที่เคยเป็นทหารมาด้วยกัน โดยหารู้ไม่ว่าการเดินทางครั้งนี้ จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เพื่อนร่วมทางคู่กัดคู่นี้ได้เรียนรู้บางอย่างในชีวิตซึ่งกันและกัน 

Uncharted : ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

Uncharted introduces audiences to street-smart Nathan Drake (Tom Holland) and showcases his first treasure-hunting adventure with wisecracking partner Victor “Sully” Sullivan (Mark Wahlberg). Inspired by the acclaimed video game series, this action-adventure epic spans the globe and follows Nate and Sully as they embark on the dangerous pursuit of “the greatest treasure never found” while also tracking clues that may lead to Nate’s long-lost brother.

“นาธาน เดรก” (ทอม ฮอลแลนด์) โจรหนุ่มสุดฉลาดและมีไหวพริบ ถูกเลือก โดยนักล่าขุมทรัพย์รุ่นเก๋า “ซัลลี่” (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เพื่อหาขุมทรัพย์ทองของนักเดินเรือนามว่ามาเจลลัน โคตรมหาสมบัติ500 ปีที่ไม่มีใครเคยเจอ จุดเริ่มต้นของการ โจรกรรมง่ายๆ กลายเป็นการแข่งขัน สุดมันส์ข้ามทวีป เพื่อให้ถึงจุดหมายก่อนที่ “มอนคาด้า” (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) ผู้ที่คิดว่าตัวเองคือผู้สืบทอดและเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมหาสมบัติจะได้ไปครอบครอง การผจญภัยสุดมันส์ของ เนท และ ซัลลี่ ที่ต้องแก้ปมปริศนา เพื่อที่พวกเขาจะได้ พบกับขุมสมบัติมูลค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการผจญภัยคร้ังน้ีอาจทำให้เนทได้ พบกับพี่ชายที่หายสาบสูญไปของเขา

The worst person in the world : หัวใจไม่สงบอยากจบที่เธอ 

The chronicles of four years in the life of Julie, a young woman who navigates the troubled waters of her love life and struggles to find her career path, leading her to take a realistic look at who she really is.

เรื่องราวของ จูลี่ นักเรียนแพทย์ที่ยังตัดสินใจกับอนาคตไม่ได้ และต้องพานพบกับเรื่องที่ทำให้หัวใจไม่สงบ เมื่อเธอต้องเลือกระหว่าง แอคเซล หนุ่มอายุมาก นักเขียนการ์ตูนชื่อดังสุดเท่ กับ อีวิน หนุ่มน่ารักสุดซอฟต์ อารมณ์ดี แล้วในครั้งนี้หัวใจเธอจะเลือกสงบอยู่ที่ใคร

CODA : หัวใจไม่ไร้เสียง 

As a CODA (Child of Deaf Adults) Ruby is the only hearing person in her deaf family. When the family’s fishing business is threatened, Ruby finds herself torn between pursuing her love of music and her fear of abandoning her parents.

รูบี้ รอสซี่ (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดาๆ  ที่โตมาในครอบครัวที่ พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี 3 เธอต้องรีบตื่นแล้วไปทำหน้าที่เป็นกลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ร่วมกับพี่ชาย ลีโอ (แดเนียล ดูแรนต์) ผู้ที่หูหนวกเช่นเดียวกับพ่อแม่  รูบี้ยังทำหน้าที่เป็นล่ามประจำครอบครัว และยังคอยปกป้อง แฟรงค์ ผู้เป็นพ่อ (ทรอย คอตเซอร์) และแจ็คกี้ ผู้เป็นแม่ (มาร์ลี แมตลิน นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์) ความสุขหนึ่งเดียวที่ช่วยปลดปล่อยเธอจากทุกอย่าง นั่นคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง

ด้วยความหวังว่าจะได้ใกล้ชิดกับ ไมลส์ (เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล) ชายหนุ่มที่เธอชื่นชอบ รูบี้ จึงสมัครเข้าร่วมวงร้องประสานเสียง ก่อนพบว่าเธอเข้ากันได้ดีกับครูสอนวิชาดนตรีอย่าง เบอร์นาโด วิลลาโลโบส (ยูจินีโอ เดอร์เบซ) ผู้ที่ เจอความสามารถที่แฝงอยู่ของ รูบี้ เขาจึงต้องการช่วยให้เธอได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ ด้วยการขอทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์ให้แต่ด้วยความกลัวในอนาคต และความลังเลในโอกาสที่ได้รับ อีกทั้งครอบครัวกำลังประสบปัญหาทางการเงิน รูบี้ต้องตัดสินใจว่า จะเดินตามความฝันของตัวเอง หรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของเธอในโลกที่ไร้เสียง

King Ricahrd : คิง ริชาร์ด 

A look at how tennis superstars Venus and Serena Williams became who they are after the coaching from their father Richard Williams.

จากเรื่องจริงที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งโลก Warner Bros. Pictures ภูมิใจนำเสนอ “King Richard – คิง ริชาร์ด” กับเรื่องราวการเดินทางของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ พ่อที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสองนักกีฬา เจ้าของพรสวรรค์แสนวิเศษผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์เกมเทนนิสไปตลอดกาล นำแสดงโดย ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สองสมัย วิล สมิธ (“Ali,” “The Pursuit of Happyness,” “Bad Boys for Life”) รับบทเป็น ริชาร์ด ภายใต้การกำกับภาพยนตร์ของ เรนัลโด้ มาร์คัส กรีน (“Monsters and Men”).

ด้วยแรงขับเคลื่อนของอนาคตอันแสนสดใสและวิธีการที่ฉีกฏเกณฑ์ของพวกเขา ริชาร์ต วางแผนว่าเขาจะต้องพา วีนัส และเซเรน่า วิลเลียมส์ เดินทางจากถนนคอมป์ตัน แคลิฟอร์เลีย ไปยังเวทีกีฬาระดับโลกในฐานะนักกีฬาในตำนานให้จงได้ ภาพยนตร์ชิ้นนี้จะสร้างแรงบันดาลใจมหาศาล และแสดงให้เห็นถึงพลังของครอบครัว ความเพียรพยายาม และความเชื่อมั่นที่ไม่เคยสั่นคลอนเพื่อคว้าในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ อันเป็นความสำเร็จที่ก้องดังไปทั่วทั้งโลก

Brave Gunjou Senki : เบรฟ เจาะเวลาฉะซามูไร 

Students, including Aoi Nishino (Mackenyu Arata), take part in class and sports activity at a prestigious high school. Aoi Nishino is a member of the school’s archery club. He practices archery studiously and doesn’t socialize much with the other students. His childhood friend Haruka Seno (Hirona Yamazaki) is also a member of the archery club, but she worries about Aoi Nishino. One day, thunder strikes the school grounds. After that, the ordinary lives of the students changes drastically. Many samurai descend on the school grounds. It appears that the entire school has traveled back in time to the Sengoku period. Making things worse, they realize that they are in the time right before the Battle of Okehazama takes place.

ภาพยนตร์ Live Action ที่ดัดแปลงจากมังงะยอดนิยมอย่าง Brave Gunjou Senki ของ มาซากิ คาซาฮาระ ซึ่งเริ่มตีพิมพ์นิตยสาร Weekly Young Jump ของทาง Shueisha ปี 2013 โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของ อาโออิ นิชิโนะ (แมคเคนยู อาราตะ) เด็กหนุ่มผู้อยู่ชมรมยิงธนูและเข้าสังคมไม่เก่ง แต่อย่างน้อยเขาก็ยังมี ฮารุกะ (ฮิโรนะ ยามาซากิ) เพื่อนในชมรมเดียวกันเป็นกำลังใจให้เสมอ จนวันดีคืนดีก็เกิดเหตุฟ้าผ่ากลางโรงเรียน ทำให้ทุกคนถูกพาย้อนเวลามายังยุคเซนโกคุ และมีเหล่ากองทัพซามูไรชั่วร้ายปรากฎตัวขึ้น พร้อมกับบุกสังหารและจับตัวเหล่านักเรียนไปเป็นเชลยศึก อาโออิ, ฮารุกะ และเพื่อน ๆ ทุกคนที่หนีรอดมาได้ จึงต้องรวมพลังกันเอาทักษะความสามารถของตัวเองที่อยู่ตามชมรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นยิงธนู, เคนโด, ชกมวย, ฟันดาบ, เบสบอล หรือแม้แต่วิทยาศาสตร์ มาใช้เพื่อช่วยเหลือเพื่อน ๆ กลับมา

Till we meet again : ภารกิจรัก ด้ายแดง 

Ah-Lun, who has a choice to make in the underworld, decides to be a god of love in Chinese mythology. As he advances with his tasks on Earth, his biggest challenge is to tie a red string with the woman he loved the most.

หนุ่มนักกีฬาสุดหล่อ “อลัน” เสียชีวิตกระทันหัน เขาได้รับภารกิจให้เป็นกามเทพโดยมี “พิงกี้” กามเทพแสนซน เป็นคู่หูที่ต้องช่วยกันทำภารกิจให้คนรักกันสำเร็จจึงจะได้ไปเกิด แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเมื่อคู่หูกามเทพต้องมาผูกด้ายแดงให้กับ “เสี่ยวหมี่” รักแรกของอลัน  

Summer Ghost : ซัมเมอร์ โกสต์ 

Have you heard of Summer Ghosts?” Tomoya, Aoi, and Ryo are high school students who met through the Internet. The urban legend of the Summer Ghost is that it is a ghost of a young woman who appears when fireworks are lit. Tomoya is unable to step out into the life he wants. Aoi is unable to find her place in the world. Ryo’s bright future is suddenly closed to him. Each of them has their own reasons for meeting the Summer Ghost. On a summer night when life and death intersect, where will each of their thoughts go to?

เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 ที่รู้จักกันผ่านอินเทอร์เน็ตต่างร่วมกันพิสูจน์เรื่องลี้ลับชวนขนลุกอย่างการจุดดอกไม้ไฟเพื่อเรียกผี แม้ในตอนแรกพวกเขาจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม แต่ทันใดนั้นก็ได้มีวิญญาณสาวปรากฏตัวออกมา การมาของเธอเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีเสียเท่าไหร่ เมื่อเธอได้กล่าว “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น” นี่จะเป็นเรื่องราวระหว่างคนกับวิญญาณในฤดูร้อนที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

Eureka Seven Hi-Evolution 3 : ยูเรก้า เซเว่น ไฮ-อีโวลูชั่น 3

The plot of the movie is set in a dystopian future, long after humanity has fled an uninhabitable Earth. Now, humans live in a world called Kanan. Set after the second film, in which reality became combined with a virtual world, the movie follows an older Eureka who works in the military without her powers. As danger rises in this new reality, she fights to protect a mysterious girl who looks just like her younger self and who has the power to connect to the alien Scub Coral.

สิบปีให้หลังจากการที่เกิดเหตุการณ์ ‘หลอมรวมครั้งใหญ่’ จากเหตุการณ์ใน Eureka Seven Hi-Evolution 2  ANEMONE ประชากรของโลกได้แบ่งออกเป็น นั่นคือ คือ กรีนเอิร์ธ (Green Earth) หรือ กลุ่มประชากรที่ถูกดึงมาจากโลกสคับโครัล กับ บลูเอิร์ธ (Blue Earth) ประชากรที่อยู่บนโลกดั้งเดิม  แต่การมาอยู่ร่วมกับบนโลกของ 2 กลุ่มชีวิตที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดความขัดแย้งต่างๆมากมาย อาจจะเพราะภัยที่เกิดขึ้นไปก่อนหน้านั้น หรืออาจจะเพราะความกลัวต่ออนาคตที่่ยังมาไม่ถึง และในช่วงเวลานี้ ยูเรก้า หญิงสาวที่ถูกเกลียดชังจากทั้งโลกในฐานะสัญลักษณ์และเป็นต้นเหตุของการแบ่งแยกโลกเป็นสองฝ่าย ได้ทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่ชั้นแนวหน้าของ A.C.I.D. หน่วยงานลับ ในสังกัดของทาง U.N.  ภารกิจพิเศษใหม่ของ ยูเรก้า ในครั้งนี้คือการปกป้อง ไอริส หรือ ‘ยูเรก้าคนใหม่’ เด็กสาวที่เกิดขึ้นมาจากสคับโครัล และมีพลังในการควบคุมโลกสคับโครัล แบบที่ ยูเรก้า เคยมีในอดีต และไอริส ก็คือกุญแจสำคัญที่อาจจะทำให้โลกต้องลุกเป็นไฟอีกครั้ง !!!    ขณะที่พบหน้ากันเป็นครั้งแรก ผู้หญิงทั้งสองคนก็ต่างเข้าใจในความเปล่าเปลี่ยวของกันและกัน ยูเรก้า จึงทุ่มทุกอย่างเต็มกำลังเพื่อปกป้อง ไอริส และ โลกให้ปลอดภัย !!

Event Details

Location:

Major Cineplex