จิบชายามบ่าย เคล้าขนมหวานและบรรยากาศอันรื่นรมย์ของเมืองเชียงใหม่ ที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

This issue of
Citylife

Chiang Mai Citylife > Articles > จิบชายามบ่าย เคล้าขนมหวานและบรรยากาศอันรื่นรมย์ของเมืองเชียงใหม่ ที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

จิบชายามบ่าย เคล้าขนมหวานและบรรยากาศอันรื่นรมย์ของเมืองเชียงใหม่ ที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

ชา เป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรดของใครหลายๆ คน ธรรมเนียมนิยม ‘จิบชา-กาแฟ ยามบ่าย’ ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมการพักผ่อนที่หลายคนโปรดปราน ยิ่งคุณภาพกับความพิถีพิถันของการคัดสรร ชา กาแฟ บวกกับของขนมหวานทานแกล้มที่ทำสร้างสรรค์มาอย่างใส่ใจ เคล้าด้วยบรรยากาศอันรื่นรมย์ ความสุขที่ได้ยิ่งทวีคูณ ว่าแล้วก็อยากจะพาไปดื่มด่ำอรรถรสแห่งชา พลางชมวิวทิวทัศน์จากสถานที่สวยๆ ในเชียงใหม่ ที่แต่ละแห่งล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ เอกลักษณ์การเสิร์ฟ และรสชาติในแบบที่แตกต่างกันออกไป จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ตามไปจิบชาถ้วยโปรดพร้อมๆ กันเลย

จิบน้ำชายามบ่าย พร้อมชมสวนสวยริมน้ำปิง ที่ร้านอาหารฝรั่งเศส เลอ คริสตัล

ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความรู้สึกของการพักผ่อนด้วยบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางสวนสวยริมแม่น้ำปิงอันรื่นรมย์ผสานกับความเป็นกลาสเฮ้าส์ ที่ภายในอบอุ่นด้วยการตกแต่งในสไตล์คลาสสิคร่วมสมัย ผสานความละเมียดละไมในบรรยากาศที่ประณีตละเอียดอ่อนแห่งโคมระย้า (Chandelier) อันเป็นตัวสะท้อนถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการให้บริการ การปรุงแต่งรสชาติ และรูปลักษณ์ของอาหาร อันเป็นหัวใจหลักของอาหารฝรั่งเศสที่สืบทอดกันมาจนกลายเป็นวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของฝรั่งเศส ให้เราได้แวะเข้ามาดื่มด่ำอาหารรสเลิศ หรือมานั่งผ่อนคลายกับชาแก้วโปรด รีชาร์จความสุข ความสดชื่นในพื้นที่นี้ได้อย่างเต็มที่

เซ็ต Afternoon Tea ของที่นี่ประกอบด้วยมาการองรสผลไม้ แซนวิชแฮมชีสชิ้นพอดีคำ แซลมอนรมควันเสิร์ฟบนขนมปังฝรั่งเศส สโคนเนื้อนุ่ม ชูครีม บราวนี่ ทาร์ตเลมอน เครปกล้วยราดซอสคาราเมล และแครมบรูว์เล ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส เพลิดเพลินกับทั้งหมดในราคา 1,000 บาท สำหรับสองท่าน พร้อมชาคุณภาพดีที่สามารถเลือกรสชาติได้ตามความชอบ หรือจะจับคู่ทานกับกาแฟหรือช็อคโกแลตร้อนซักแก้ว ก็เติมเต็มช่วงเวลาของการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

Le Crystal Restaurant
4/2 ถ.ป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Afternoon Tea: 12.00น.-15.00 น. ทุกวัน
โทร: 084 177 6599} 053 218 059-60 (แนะนำให้สำรองโต๊ะล่วงหน้า)
www.lecrystalrestaurant.com

กล่องขนมหวาน ชุด Afternoon Tea ของโรงแรม โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่

เสิร์ฟมาในรูปแบบที่แปลกใหม่ ในตู้กับข้าวขนาดกะทัดรัดสีสันสดใส มาในคอนเซ็ปต์ที่เชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของคนไทย ที่ทุกครัวจะต้องมีตู้กับข้าว เป็นตู้แห่งความสุข ที่เปิดมาก็ได้เจอของอร่อย ชาเซ็ตนี้จึงมอบความรู้สึกพิเศษในทุกครั้งที่ได้ทาน ทวีความรื่มย์ด้วยทิวทัศน์ของท้องนาสีเขียวสดชื่น

ขนมทุกชิ้นล้วนครีเอทโดยเชฟขวัญ ญาณิศา เวียงนนท์ ที่ได้หยิบเอาวัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาลอย่างสตรอเบอรี่มาสร้างสรรค์เป็นเบเกอรี่หลากหลายรูปแบบ ที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี อบสดใหม่ออกจากเตาทุกวัน

เริ่มจากทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry Tart) ที่นุ่มนวลด้วยรสชาติของสตรอว์เบอร์รี่ ผสมผสานกับช็อคโกแลตเข้มข้นเนื้อนวล เพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบด้วยถั่วพิตาชิโอ อีกชิ้นที่หอมหวานทานเพลินก็คือ สตรอว์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล (Strawberry Crumble) ที่เสริมเติมความมันกรอบด้วยชิ้นอัลมอนด์ เมนูทานสดชื่นต้องยกให้พานาคอตต้า (Panna Cotta) เนื้อเนียนหวานอร่อย ตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสสตรอว์เบอร์รี่ได้อย่างลงตัว ชูครีม (Choux Cream) แป้งกรอบนุ่มก็เป็นอีกชิ้นที่ต้องลอง เพียงกัดคำแรกก็หอมหวานด้วยวิปครีม ไวท์ช็อคโกแล็ต สตรอว์เบอร์รี่ รสชาติหวานมันกลมกล่อม สโคนกลิ่นกรุ่น (Scone) ก็มาพร้อมกับรสชาติเข้มข้นหอมเนย แค่ป้ายครีม ปาดซอสสตรอว์เบอร์รี่หรือวิปครีมแล้วหยิบเข้าปากก็อร่อยในทุกคำที่ได้ทาน ตัดหวานได้กับสตรอว์เบอร์รี่เบอร์ริโต (Strawberry Burrito) ที่เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เพรสโต้ซอสที่เชฟได้นำใบสตรอว์เบอร์รี่มาเป็นส่วนผสมหลัก ปิดท้ายสวยๆด้วยครัวซองต์อบใหม่จากเตา หอมกรุ่นด้วยเนยจากฝรั่งเศส ทานเต็มคำกับ แฮม ชีส เบคอนกรอบ

ทั้งหมดนี้สามารถจับคู่ทานได้กับชาหรือกาแฟทั้งร้อนและเย็น และเติมได้เรื่อยๆ มานั่งเพลิดเพลินกับ เซ็ต Afternoon Tea ของโรงแรม โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ กันได้ตั้งแต่บ่ายโมงถึงห้าโมงเย็น ที่ห้องอาหาร North ราคา 1,770++ บาท ต่อสองท่าน

โรงแรมโฟร์ซีซั่นรีสอร์ทเชียงใหม่
502 หมู่1 ถ.แม่ริม-สะเมิง (สายเก่า) ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทร. 0-5329- 8181
www.fourseasons.com/chiangmai

เหนื่อยนักต้องพักหน่อย มาเติมความอร่อยสดชื่นกับ Afternoon Tea ที่ห้องอาหาร Palette ของโรงแรม 137 Pillars House Chiang Mai

นอกเหนือจากเมนูจานคุณภาพที่ได้รางวัล ‘มิชลิน เพลท’ ประจำปี 2020 ไปเป็นเครื่องการันตี ห้องอาหาร Palette ของโรงแรม 137 Pillars House ก็ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เตรียมไว้ต้อนรับผู้มาเยือน คือเซ็ต Afternoon Tea กองทัพขนมหวาน ที่จะพาเราเปลี่ยนบรรยากาศมาจิบชายามบ่าย สไตล์อังกฤษ ภายใน “บ้าน 137 เสา” ที่ปรากฏตัวในเรือนไม้สักสไตล์โคโลเนียลล้านนา อายุกว่า 130 ปี ที่ช่วยร้อยเรียงเรื่องราวจากอดีตสู่ปัจจุบัน

และบรรดาขนมหวานของเซ็ต Afternoon Tea ได้แต่งแต้มสีสันและความหอมหวานให้แก่ห้องอาหาร อบร้อนๆจากเตา ให้เราได้ทานเพลินๆ คู่กับชาหรือว่าเครื่องดื่มแสนละมุน ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ที่มาในรสชาติ Red Velvet และช็อคโกแลต, มาการองรสเสาวรสเปรี้ยวนิดหวานหน่อย, สโคนรสลำไยและแครนเบอร์รี่กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมเนย, แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลกรุบกรอบ, พานาคอตต้ามะม่วง, เอแคลร์ชุปไวท์ช็อคโกแลต

ต่อยอดความอร่อยกับโรลแซลมอนที่แกล้มรสชาติด้วยครีมวาซาบิและชีส, สลัดไข่ในขนมปังบริออช และกะหรี่ปั๊บไก่รูปกรวย พ่วงมาด้วยทาร์ตเห็ดและแฮมรสหอมหวานนุ่มนวล เสริมเติมรสชาติขนมหวานด้วยซอสบลูเบอร์รี และวิปมาสคาร์โปนเนื้อนุ่ม

รื่นรมย์กับชายามบ่ายได้กับเซ็ตที่ทางห้องอาหารได้ตระเตรียมไว้ให้ทั้ง Classic After Tea: 700++ ต่อหนึ่งท่าน หรือ 1,200++ บาทต่อสองท่าน / Sparkling Afternoon Tea: 990++ บาท ต่อหนึ่งท่าน หรือ 1,850++ บาทต่อสองท่าน พร้อมสปาร์คกลิ้งไวน์ท่านละ 1 แก้ว / Indulgent Afternoon Tea: 4,999++ บาท ต่อสองท่าน พร้อมแชมเปญ 1 ขวด

137 Pillars House Chiang Mai
2 ซอย 1 ถ.หน้าวัดเกต
โทร 053 247 788
137pillarschiangmai.com/en/

หรรษายามบ่าย กับชุดน้ำชาที่เคียงคู่กับเมนูของคาวและหวานนานาชนิด ที่โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ทเชียงใหม่

ได้จัดให้เพลิดเพลินกันท่ามกลางบรรยากาศชวนผ่อนคลาย ภายใต้เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัย ในพื้นที่เปิดกว้าง มองเห็นคลื่นผิวแม่น้ำปิงกระทบกับแสงแดดระยิบระยับ และยังเป็นจุดชมวิวท่าเรือหางแมงป่องในมุมมอง 90 องศา รินชาถ้วยโปรด แล้วดื่มเคล้ากับรสชาติสุดละมุนของเซ็ตขนมหวาน ที่เพลินใจได้อย่างต่อเนื่องกับสโคนกลิ่นกรุ่นที่เสิร์ฟคู่กับเนยครีมและแยมรสผลไม้ คลับแซนวิชที่จัดมาให้อร่อยในหลายรูปแบบหลากรสชาติ ปิดท้ายด้วยกองทัพของหวานกลุ่มช็อคโกแลตอย่าง เค้กโอเปร่า ทาร์ตทิรามิสุ ชูครีม ชีสเค้กลายหินอ่อนรสช็อคโกแลต มาการองรสราสเบอร์รี่ และรสช็อคโกแลต

มานั่งจิบน้ำชาเคียงคู่กับเมนูของคาวและหวานนานาชนิด ที่มาลินพาวิลเลี่ยน 850 บาท สำหรับ 2 ท่าน หรือปาร์ตี้น้ำชาเล็กๆ บริเวณสนามหญ้าริมน้ำ 1,000 บาท สำหรับ 2 ท่าน

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 16.00 น.

สำรองที่นั่ง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 053 999 333
หรืออีเมล์ info@ratilannachiangmai.com
Line Official : @ratilannacm

จิบชาเคล้าเสน่ห์ของขนมหวานหลากสีสัน ภายใต้บรรยากาศริมฝั่งปิงอันแสนรื่นรมย์ ที่ห้องอาหาร Oxygen Dining Room ภายในโรงแรม X2 Chiang Mai Riverside Resort

เปลี่ยนอากาศร้อนยามบ่ายให้กลายเป็นช่วงเวลารื่นรมย์ใจ กับชุดชายามบ่าย ที่หอมหวานด้วยเบเกอรี่หลายรสชาติ ที่บรรจงจัดวางมาบนชั้น พร้อมชารสละมุนที่ยกมาให้จิบถึงตรงหน้า

หวานได้ไม่รู้จบทั้งสโคนกลิ่นกรุ่น ที่เสริมเติมรสชาติด้วยเนยและแยม มาการองสีสันสดใส แซนด์วิชชิ้นพอดีคำ เค้กเนื้อนุ่ม และขนมหวานทานเพลิน แต่ละชิ้นล้วนทำขึ้นมาด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจ นับเป็นมื้อที่แสนเพลินใจ และอิ่มท้องกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะทานกับชาหรือว่ากาแฟรสชาติไหน ดื่มทีไรก็มีความสุข

กับบ่ายวันสบายๆ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการมาสูดออกซิเจนกันให้เต็มปอด ทั้งเต็มอิ่มกับเซ็ต Afternoon Tea ภายใต้ร่มเงาของต้นมะขามสูงใหญ่ ณ ห้องอาหาร Oxygen Dining Room ที่ไม่ใช่แค่ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่นริมฝั่งแม่น้ำปิง หากยังมอบประสบการณ์แห่งการลิ้มรสชาติที่อบอวลไปด้วยความหอมหวาน ในห้องกระจกโปร่งใส กับการตบแต่งในสไตล์สุดเรียบเท่

ชุด Afternoon Tea หนึ่งเซ็ตสำหรับสองท่าน ราคา 588++ บาท
ให้บริการทุกวัน 14.00 – 17.00 น

Oxygen Dining Room
369/1 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต จ.เชียงใหม่
กลางวัน 11:30 – 14:30 น. และ เย็น 18:00 – 22:00 น.
โทร. 053 931 999
www.x2resorts.com